จิดาภาทัวร์
075-603-339 096-269-9982

เที่ยววัดถ้ำเสือ เที่ยวกระบี่

 เมนู
เที่ยววัดถ้ำเสือ เที่ยวกระบี่

เที่ยว วัดถ้ำเสือ จังหวัดกระบี่

ด้วยพระธาตุเจดีย์ยอดเขาแก้ว หนึ่งในพระธาตุเจดีย์ทั้งหมด ของ วัดถ้ำเสือ ถูกก่อสร้างมองเห็นเด่นเป็นสง่าอยู่บนยอดเขาสูงลิบ เทียมทะลุหมู่ก้อนเมฆน้อยใหญ่ และ สามารถมองเห็นได้จากในตัวเมืองและชานเมือง จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบ ความท้าทาย นอกเหนือจากบางกลุ่มเดินทางไปกราบไหว้สักการะบูชาแล้ว ทั้งนี้ก็เนื่องจาก มีวิธีที่จะขึ้นไปถึงยอดเขาลูกนี้เพียงวิธีเดียว คือต้องเดินขึ้นไปตามบันได้ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 1237 ขั้น กระนั้นก็นับว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจ ที่คุ้มค่าหายเหนื่อย หากสามารถขึ้นไปถึงพระธาตุเจดีย์ยอดเขาแก้วได้ ด้วยข้างบนนั้น นอกจากจะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ เป็นที่ ประดิษฐานของ รอยพระบาทจำลอง แล้ว ทุกท่านยังคงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ส่วนหนึ่งของเมืองกระบี่ได้ ซึ่งในแต่ละมุมมองนั้น ต่างให้ความรู้สึกแปลกแตกต่างกันออกไป

เที่ยวกระบี่ใน 1 วัน (Krabi One Day Tour)

วัดถ้ำเสือ สระมรกต น้ำตกร้อน คือ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ในโปรแกรมทัวร์ เที่ยวกระบี่ในหนึ่งวัน หรือ Krabi One Day Tour
ถนนคนเดิน คือ สถานที่เที่ยวเพิ่มเติม สามารถเพิ่มเข้าไปในโปรแกรม หรือ เปลี่ยนกับสถานที่อื่นได้
ค่าบริการ 800 บาทต่อหนึ่งท่าน รวมอาหารกลางวัน
ท่องเที่ยว เป็นหมู่คณะ ค่าบริการตามแต่ตกลง

สนใจ เที่ยวกระบี่ใน 1 วัน หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ 096-269-9982

**สถานที่ สามารถตกลงปรับเปลี่ยน ตามความต้องการของลูกค้า**

ข้อมูล วัดถ้ำเสือ กระบี่

พระธาตุเจดีย์ยอดเขาแก้ว พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ตั้งอยู่บนยอดเขาแก้ว มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล ราว 600 เมตร สามารถขึ้นไปสักการะได้ด้วยการขึ้นบันได 1,237 ขั้น บนยอดเขาสามารถมองเห็น ทิวทัศน์ส่วนหนึ่งของเมืองกระบี่ได้รอบทิศทาง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ประดิษฐาน ของ รอยพระพุทธบาทจำลอง พระธาตุเจดีย์ พระพุทธรูปองค์ใหญ่

พระธาตุเจดีย์ระฆังใหญ่ มีความสูง 90.90 เมตร ความกว้างของฐาน 58 เมตร เริ่มก่อสร้างลงฐานรากจนถึงยอดพระเจดีย์ในปี พ.ศ. 2535 ภายในมี 5 ชั้น กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการก่อสร้าง ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้โครงสร้างเสร็จสมบูรณ์ เหลือขึ้นตอนต่อไปคือ การตกแต่งจัดเป็นชั้นต่างๆ และส่วนยอดพระธาตุเจดีย์ฯ ขณะนี้ได้ติดแผ่นกระเบื้องเซรามิคทองคำ บนยอดพระธาตุเจดีย์ โดยตั้งใจจะให้ เป็นระฆังใบใหญ่ที่สุดในโลก

ภายในซึ่งมี 5 ชั้น ประกอบด้วย

  • ชั้นที่ 1 สำหรับใช้เป็น พิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุ
  • ชั้นที่ 2 สำหรับใช้เป็น หอประชุมอเนกประสงค์
  • ชั้นที่ 3 สำหรับใช้เป็น สถานที่ แขวนระฆังใบใหญ่ที่สุดในโลก
  • ชั้นที่ 4 สำหรับใช้เป็น พิพิธภัณฑ์พระพุทธรูปโบราณ
  • ชั้นที่ 5 สำหรับใช้เป็น พิพิธภัณฑ์พระธาตุ

หุบเขาคีรีวงศ์ ภายในหุบเขาแวดล้อมไปด้วย ต้นไม้ใหญ่อายุนับร้อยปี และเนื่องจากมีเขาล้อมอยู่ทุกด้าน จึงมีถ้ำเล็ก ถ้ำน้อยมากมาย ได้แก่ ถ้ำคนธรรพ์ ถ้ำลอด ถ้ำลูกธนู

การเขาเยี่ยมชมสถานที่ สามารถเข้าเยี่ยมชมด้วยการ เดินขึ้นลงไปตามบันได ซึ่งอยู่ตรงบริเวณ พระตำหนักเจ้าแม่กวนอิม

พระโพธิสัตว์กวนอิม พระโพธิสัตว์กวนอิม สูง 5 เมตร เป็นเอกลักษณ์และเป็น สถานที่นิยมชมชอบ ของ ประดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ซึ่งต่างพากันมาแวะสักการะขอพร

พระพุทธรูปหยกขาว ศิลปะพม่าอายุนับร้อยปี ประดิษสถาน ณ โบสถ์วัดถ้ำเสือ

ฝูงลิงป่า เนื่องจากวัดถ้ำเสือมีลักษณะเป็นสวนป่า แวดล้อมด้วยแมกไม้ ถ้ำและต้นไม้น้อยใหญ่อายุนับร้อยปี จึงเป็นที่อยู่อาศัยของลิงป่าน้อยใหญ่เป็นจำนวนมาก ถือเป็นมนต์เสนห์อย่างหนึ่งของวัดถ้ำเสือ สามารถชมและสัมผัสความเป็นอยู่ของฝูงลิงป่าได้อย่างใกล้ชิด

สถานที่ตั้ง วัดถ้ำเสือ จังหวัดกระบี่ กรณีมาจากตัวเมืองกระบี่ เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามบินกระบี่ อยู่ห่างจากสามแยกไฟแดง ก่อนถึงห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอาท์เลท และ โลตัส โดยเลี้ยวซ้ายเข้าไป ไกลจากสามแยกไฟแดงดังกล่าว ประมาณ 2 กิโลเมตร

รวมภาพ วัดถ้ำเสือ กระบี่

จอง เที่ยวกระบี่ใน 1 วัน ผ่านระบบอีเมล

**ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 3 ชั่วโมง**
ต้องการจอง เที่ยวกระบี่ใน 1 วัน ด้วยวิธีที่รวดเร็วกว่า
โทรเลย...! 075-603-339 096-269-9982 ไลน์ไอดี. 0962699982
jidapadd@hotmail.com

คลิกเพื่อเปลี่ยนภาพใหม่